Phone (080 38 161 022
Address Centre for Community Health Research and Support, 6A, Hoàng Dư Khương, P. 12, Q.10, Tp.HCM
Email admin@cchs-vn.org

TẬP HUẤN TÌNH NGUYỆN VIÊN DỰ ÁN TÔI MẠNH MẼ

Chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí tập huấn viên Dự án Tôi Mạnh Mẽ. Vui lòng tham khảo đường link chi tiết: https://bit.ly/2Vpgci7

Read more

Sự kiện Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ nghèo

Từng đồng hành trong các hoạt động truyền thông nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ phụ nữ và trẻ em, tỉnh Hậu Giang. Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng hiểu hơn hết những khó khăn của phụ nữ nông thôn khi tiếp cận các dich vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình. Trong hoạt động lần này, trung tâm CCHS tiếp tục phối hợp với UBND xã Trường Long A tổ chức sự kiện “ Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ nghèo “ với mong muốn đem lại những kiến thức bổ ích, giúp phụ nữ nâng cao nhận thức và trang bị những phương pháp phòng tránh bệnh phụ khoa tại nhà.

Read more

Xây dựng nền móng ban đầu cho dự án sức khỏe ở Hậu Giang

Tính đến tháng 7 năm 2017, trung tâm Nghiên Cứu và Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng đã có 11 năm đồng hành cùng các cộng đồng ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Dự án bắt đầu vào tháng 6 năm 2006. Phía Hậu Giang chọn 2 xã Nhơn Nghĩa A và Tân Hòa (sau đổi thành thị trấn Bảy Ngàn) để thực hiện dự án Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Đầu. Buổi đầu tiên, đối với ai cái gì cũng dường như còn lạ lẫm. Nhiều người hiểu dự án là sự đem cho một cái gì đó. Phía trung tâm Nghiên Cứu và Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng thì mong chính quyền và người dân ngồi lại với nhau để cùng giải quyết vấn đề sức khỏe của địa phương trên tinh thần tự quyết. Ai cũng nói người dân làm chủ nhưng không biết sẽ làm chủ trong một cơ chế như thế nào. Ngay cả khi nói đến huy động sự tham gia của cộng đồng thì mỗi người hiểu một cách.

Read more

Xót xa cảnh nông dân trồng lúa bị thua lỗ

Không ở vị thế người nông dân, ít ai biết rằng nghề làm nông lắm gian truân và cực khổ như thế nào. Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi, mưa gió thất thường là nỗi lo cứ canh cánh trong lòng khôn nguôi. Cây lúa là tất cả những gì họ có để bươn chải cho cuộc sống nhưng mỗi khí lũ về, kéo theo dịch bệnh hoành hành, khiến cho năng suất không được như mong đợi. Chưa kể, chi phí sản xuất tăng cao càng làm người dân điêu đứng.

Read more