Trong thập kỷ gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang là vấn đề ưu tiên và được nhắc đến hàng đầu khi nói về chủ đề môi trường. Việc tìm và ứng dụng những nguồn năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường được xem là vấn đề có tính chiến lược và cần thiết.

Đi cùng với xu thế phát triển chung của cộng đồng và sự quan tâm của xã hội, CCHS có những bước triển khai hoạt động đầu tiên liên quan đến vấn đề này thông qua thực hiện các dự án thúc đẩy cộng đồng sử dụng các nguồn nhiên liệu sinh học, năng lượng có khả năng tái tạo, vô hạn… song song đó là hoạt động tăng cường kiến thức, kỹ năng và thực hành về ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân nhằm đem lại lợi ích về kinh tế, phát triển cho họ đồng thời giảm thiểu hậu quả của biến đổi khí hậu.

DỰ ÁN

Các giải pháp thay thế năng lượng sạch cho môi trường và cải thiện sức khỏe

Là một tỉnh nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long; với diện tích 1.621,8 km² và dân số 733.017 người, trong đó 75% là người sống ở nông thôn (số liệu năm 2019), Hậu Giang còn được biết là cái nôi của những làng nghề than củi lâu đời và lớn nhất vùng Tây Nam Bộ với gần 900hộ sản xuất. Nghề sản xuất than củi ở Hậu Giang được được cho rằng bắt đầu từ những năm 1980, và từ đó nay nghề này đã đem lại thêm nguồn thu nhập cho nhiều hộ dân trong khu vực …

TÌM HIỂU THÊM